CHĂN NUÔI

Vệ sinh chuồng trại trong chăn nuôi, kiểm soát nhiễm khuẩn là những yêu cầu bắt buộc phải được thực hiện và liên quan mật thiết với năng suất nuôi trồng, an toàn nguyên liệu và vệ sinh thực phẩm.

Nước KENTORI chứa HOCl là một chất oxy hóa mạnh mẽ, an toàn tuyệt đối với động vật và có thể ứng dụng vào môi trường sống của gia súc một cách thân thiện với môi trường.

Nước KENTORI được chứng minh có hiệu quả trong việc giảm số lượng khuẩn lạc của vi sinh vật trên gia súc, gia cầm được nuôi nhốt trong khu vực như vi khuẩn E. coli, Salmonella và Listeria, virus cúm H1N1, H5N1,. . Hoạt chất HOCl được FDA và USDA công nhận và là chất kháng khuẩn an toàn và phù hợp trên thịt gia súc và gia cầm. 

 Nước KENTORI có thể được phân phối rộng rãi bằng cách sử dụng trực tiếp bằng vòi phun nước, máy phun sương hoăc máy phun áp lực để vệ sinh chuồng trại và các bề mặt tiếp xúc.

Cụ thể nước KENTORI được ứng dụng:

  1. Vệ sinh chuồng trại trong chăn nuôi, máng ăn gia súc, gia cầm,..
  2. Vệ sinh trực tiếp gia súc, gia cầm,..
  3. Vệ sinh khu vực lấy sản phẩm, khu vực chế biến, khu vực xử lý gia cầm, gia súc bệnh,…
  4. Vệ sinh nguồn thức ăn, nguồn nước của gia cầm, gia súc…
  5. Vệ sinh môi trường nơi chăn nuôi, tiêu diệt các vi khuẩn, virus, vi nấm gây hại tồn tại trong không khí, tạo cảnh quan, môi trường tại nơi chăn nuôi sạch sẽ, kiểm soát nhiễm khuẩn, đảm bảo năng suất và tăng giá trị sản phẩm chăn nuôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan

Thị trường hiện nay rất đa dạng các sản phẩm sát khuẩn hay nước rửa tay khô có khả năng diệt vi khuẩn, virus. Tuy nhiên rất nhiều trong số đó không rõ ràng về xuất xứ và thành phần, thậm chí có chứa thành phần hóa chất gây hại da.

BS Bùi Quang Hào, Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn (Bệnh viện Da liễu Trung ương) cho biết, thời gian gần đây bệnh viện tiếp nhận rất nhiều trường hợp viêm da tiếp xúc dị ứng, đỏ mẩn, bong tróc, ngứa… Qua khai thác bệnh sử, nhiều bệnh nhân cho biết những ngày qua có sử dụng các loại dung dịch sát khuẩn mua trôi nổi trên thị trường hoặc dùng loại dung dịch tự pha chế để sát khuẩn tay ngừa dịch Covid-19. Chưa thể khẳng định 100% có phải do bệnh nhân sử dụng nước rửa tay nhanh hay không vì phải có kiểm nghiệm lâm sàng hoặc xét nghiệm đặc hiệu, nhưng việc sử dụng các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa được cơ quan chức năng kiểm định có thể ảnh hưởng đến da tay và làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Với những dung dịch rửa tay nhanh chứa cồn, nếu nồng độ cồn quá thấp (dưới 60 độ) thì không có tác dụng diệt khuẩn hoặc tác dụng diệt khuẩn kém. Trong khi đó, nếu nồng độ cồn quá cao (90 độ) thì sẽ làm đông, vón cục lớp protein trên bề mặt vi khuẩn, vi rút làm giảm tác dụng diệt khuẩn. Diệt khuẩn bằng cồn tuy có tác dụng diệt khuẩn nhưng dùng sử dụng lâu dài sẽ gây khô và bong tróc da tay.

Bên cạnh đó, Bác sĩ còn cho biết, sản phẩm sát khuẩn nhanh mà không cần rửa lại bằng nước thường chứa một lượng lớn hóa chất, do đó nó để lại tồn dư hóa chất lớn trên da gây mùi khó chịu. Nước rửa tay nhanh còn thường chứa BPA, một chất hóa học rất nguy hiểm gây ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết dẫn đến ung thư, loại hóa chất này có thể đi vào cơ thể nếu tay vô tình tiếp xúc với khu vực mắt hoặc miệng…

Qua đó, có thể kết luận rằng việc lựa chọn một sản phẩm diệt khuẩn đạt chuẩn và xuất xứ rõ ràng là vô cùng cần thiết trong việc giữ gìn vệ sinh và bảo vệ sức khỏe. Bác sĩ khuyến cáo người tiêu dùng nên mua sản phẩm diệt khuẩn ở cửa hàng uy tín, bên cạnh đó người tiêu dung cũng nên tìm hiểu về thành phần, hoạt chất, nồng độ trước khi ra quyết định lựa chọn. Đối với trẻ nhỏ, nên dùng những sản phẩm diệt khuẩn chuyên dụng, đồng thời khi trẻ sử dụng cần có sự giám sát của bố mẹ.

Để giữ gìn vệ sinh cá nhân và giảm các nguy cơ dịch bệnh, lời khuyên từ các chuyên gia dịch tễ là nên rửa tay thường xuyên. Việc rửa tay sạch sẽ giúp loại bỏ các vi sinh vật gây hại, từ đó hạn chế khả năng xâm nhập của các vi sinh vật đó vào cơ thể con người. Tuy nhiên, việc rửa tay không đúng cách và việc lựa chọn sản phẩm nước rửa tay có nguồn gốc hóa chất và cồn sẽ làm hại cho da tay và rủi ro tồn dư hóa chất là rất cao. Vậy, chúng ta nên vệ sinh và chăm sóc đôi bàn tay như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

  • Rửa tay đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế để loại trừ vi khuẩn, virus gây bệnh theo quy trình cụ thể như sau:

  • Dùng găng tay bảo vệ: Sử dụng găng tay sẽ hạn chế việc da tay tiếp xúc trực tiếp với các vật dung có nguy cơ nhiễm khuẩn cao hoặc các loại hóa chất có hại. Đồng thời, việc lựa chọn loại găng tay chất lượng tốt, mềm mại và thoải mái cũng như định kỳ thay găng tay đều đặn cũng vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải lúc nào găng tay cũng có sẵn đặc biệt là ở nơi công cộng, nên việc chủ động chuẩn bị một sản phẩm diệt khuẩn an toàn hiệu quả là thực sự cần thiết.
  • Lựa chọn hợp lý nước rửa tay nhanh hiệu quả và an toàn: thông thường, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch là hiệu quả nhất trong việc loại bỏ chất bẩn. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được. Vì thế, sử dụng nước rửa tay nhanh sẽ mang lại nhiều thuận tiện. Tuy nhiên, nên lựa chọn sản phẩm nước rửa tay nhanh có nguồn gốc rõ ràng, có khả năng diệt khuẩn hiệu quả, thành phần lành tính, chứa ít hoặc không chứa hương liệu gây hại cho da tay.
  • Cung cấp độ ẩm cần thiết để chăm sóc da tay: Bên cạnh việc lựa chọn nước rửa tay hợp lý, bổ sung dưỡng chất cho da cũng thực sự cần thiết. Tùy vào sở thích và tính chất của da mà bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm dưỡng da tay phù hợp.